Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 800 công nhân ở Vĩnh Phúc

Minh Anh - Ngọc Dũng (Ban Thời sự)Cập nhật 12:02 ngày 01/06/2019

VTV.vn - Khoảng 800 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được khám sức khỏe sinh sản miễn phí.

Hoạt động khám sức khỏe sinh sản miễn phí trên diễn ra trong hai ngày (1 - 2/6) do Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cùng sự đồng hành của Dược phẩm Hoa Linh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ giai đoạn 3 của dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt". Dự kiến sẽ có ít nhất 3.000 lượt người lao động được hưởng lợi từ chương trình.


Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 800 công nhân ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng thường phải làm việc trong điều kiện áp lực và cường độ cao. Trong khi đó, kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản của một bộ phận người lao động còn thấp. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người lao động bị viêm nhiễm phụ khoa và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.


Khám sức khỏe, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho công nhân tại Phú Yên Khám sức khỏe, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho công nhân tại Phú Yên

VTV.vn - Tới đây, công nhân lao động tại các khu công nghiệp và một số doanh nghiệp tại Phú Yên sẽ được khám sức khỏe, tư vấn, phát thuốc miễn phí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhiều người tăng huyết áp và đái tháo đường không được chẩn đoán trước

VTV.vn - Nghiên cứu quốc gia từ Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam tỷ lệ tăng huyết áp chưa được chẩn đoán khoảng 57%%, tỷ lệ này ở đái tháo đường lên đến lên đến gần 70%.