Khám, tư vấn miễn phí bệnh lý dị dạng mạch máu não tại Hà Nội

Tuấn BảoCập nhật 07:16 ngày 09/10/2020

VTV.vn - Ngày 31/10 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí bệnh lý dị dạng mạch máu não.

Não bộ là cơ quan điều khiển mọi chức năng chính của cơ thể như: cảm xúc, suy nghĩ, hành vi, hoạt động, nghe, nói, nhìn… Tuy nhiên, một điều đáng lưu tâm là tỷ lệ người mắc bệnh lý về thần kinh ngày càng cao. Theo dịch tễ học, có 3 - 5% dân số bị dị dạng mạch máu não.

Dị dạng mạch máu não gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, phổ biến nhất là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ do xuất huyết não hoặc gây áp suất tiếp giáp lên não dẫn đến động kinh co giật. Tuy nhiên, nhiều người còn chủ quan dẫn đến việc điều trị muộn.

Nguyên nhân của dị dạng mạch máu não không rõ ràng. Hầu hết người bệnh mắc từ khi sinh ra, nhưng đôi khi có thể hình thành trong cuộc sống sau này.

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về cách phòng, chăm sóc, theo dõi và điều trị các bệnh lý dị dạng mạch máu não, vào 7h30, ngày 31/10/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám và tư vấn miễn phí bệnh lý dị dạng mạch máu não.

Tham gia chương trình, ngoài được các chuyên gia tư vấn miễn phí, 5 người bệnh có chỉ định chụp cắt lớp vi tính đầu tiên, đặt lịch trước qua Tổng đài 19001902 sẽ được chụp Cắt lớp vi tính miễn phí.

Địa điểm: Phòng khám số 9 và Phòng khám số 11, tầng 2 nhà C4, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Để đặt lịch khám và tư vấn miễn phí, người dân vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 hoặc đăng ký theo mẫu: https://forms.gle/juaSNBfbm9SLXvWp6

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực