Khoảng 700.000 người Anh được dự đoán sẽ mắc ung thư do béo phì

Lê Quý (Ban Thời sự), icon
07:37 ngày 11/01/2016

VTV.vn - Theo một báo cáo mới được công bố của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh, sẽ có khoảng 700.000 người Anh mắc ung thư trong 20 năm tới do bị thừa cân hoặc béo phì.

(Ảnh minh họa: VOV)

Theo báo cáo này, tình trạng béo phì sẽ dẫn tới những thay đổi trong cơ thể. Lượng chất béo dư thừa ở phụ nữ có thể dẫn tới gia tăng lượng chất Estrogen, loại chất được xếp vào danh sách có thể gây ung thư vú và tử cung. Báo cáo này cũng chỉ ra 10 loại ung thư có liên hệ với béo phì như: ung thư ruột ở phụ nữ lớn tuổi, ung thư gan, thận, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư dự báo, tới năm 2035, cứ 4 người trưởng thành tại Anh sẽ có 3 người bị thừa cân hoặc béo phì. Do đó, tổ chức này đang kêu gọi giới chức Anh tăng cường đánh thuế đồ uống có đường, cấm quảng cáo đồ ăn nhanh trên truyền hình vào ban ngày. Ngoài ra, trẻ em và thiếu niên được khuyến cáo phải cắt giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày.

Italy: Béo phì gây thiệt hại 22 tỷ Euro/năm Italy: Béo phì gây thiệt hại 22 tỷ Euro/năm

VTV.vn - Italy hiện có 11 triệu người có cân nặng trên mức bình thường; trong đó có 6 triệu người mắc bệnh béo phì, gây thiệt hại mỗi năm 22 tỷ Euro cho việc chữa trị.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục