Lạm dụng thuốc trị đau khớp, người đàn ông phải nhập viện vì thủng dạ dày

Linh ChiCập nhật 13:20 ngày 23/06/2019

VTV.vn - Bệnh nhân nam 60 tuổi, nhập viện vì đột ngột đau bụng nhiều khiến bệnh nhân không dám cử động mạnh và gây khó thở.

Tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long), qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy: bụng bệnh nhân gồng cứng. Tiến hành chụp CT-scan bụng bằng máy 160 lát ghi nhận: bệnh nhân có nhiều hơi tự do nằm trong ổ bụng ngoài ống tiêu hóa, dịch ổ bụng và hình ảnh lỗ thủng dạ dày với kích thước lớn.

Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Trong quá trình mổ, các bác sĩ ghi nhận: lỗ thủng dạ dày kích thước gần 2cm. Êkíp mổ tiến hành rửa sạch dịch mủ và thức ăn bị tràn qua lỗ thủng vào ổ bụng, đồng thời khâu lỗ thủng.

Sau mổ, bệnh nhân chỉ còn đau ít vùng vết mổ, hồi phục tốt và không có biến chứng hậu phẫu.

Qua đây, các bác sĩ lưu ý: các trường hợp thủng dạ dày vừa qua đều chủ yếu ghi nhận các bệnh nhân có uống thuốc giảm đau khớp, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày và gây thủng dạ dày. Chính vì vậy, người dân cần thận trọng, chỉ uống thuốc giảm đau khớp dưới sự thăm khám và hướng dẫn tận tình từ các bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

17 địa chỉ điều trị đột quỵ tại TP.HCM

VTV.vn - Tính đến 7/2019, trên địa bàn TP.HCM có 17 bệnh viện trên địa bàn thành phố có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ.