Lần đầu tiên nuôi cấy thành công tinh trùng trong ống nghiệm

Minh Chi (Ban Thời sự), icon
05:20 ngày 20/09/2015

VTV.vn - Một nhóm các nhà khoa học của Pháp đã công bố nuôi cấy thành công tinh trùng trong ống nghiệm.

Công nghệ sản xuất tinh trùng hoàn toàn trong ống nghiệm được Công ty công nghệ sinh học Kallistem của Pháp phát triển. Đối tượng của phương pháp này là những chàng trai trẻ đã trải qua điều trị ung thư, dẫn dến khả năng bị vô sinh khi trưởng thành. Ngoài giúp điều trị cho hơn 15.000 bệnh nhân bị ung thư, công nghệ này còn là giải pháp cho 120.000 nam giới trên thế giới gặp vấn đề về sinh sản.

Các nhà khoa học sẽ nuôi cấy những tế bào gốc của người đàn ông vô sinh trong ống nghiệm, biến nó thành những tinh trùng trưởng thành và cuối cùng sẽ sử dụng chúng để thụ tinh với trứng.

Điều quan trọng, phải cung cấp một môi trường trong ống nghiệm giống như trong cơ thể con người để tinh trùng có thể phát triển khỏe mạnh và đảm bảo rằng các hormone được kích thích đủ mạnh để biến thành tinh trùng trưởng thành.

Đây là lần đầu tiên trên thế giới công nghệ này thành công và được hy vọng sẽ mang đến giải pháp cho vấn đề vô sinh ở nam giới.

Hiện các thử nghiệm của công nghệ này đã thành công trên chuột. Các nhà khoa học tiếp tục tiến hành thêm các thí nghiệm để có thể đưa vào thí nghiệm lâm sàng trong năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục