Lăng mạ, đánh bảo vệ bệnh viện vì... bị nhắc đeo khẩu trang

Văn Thành, icon
10:00 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Sự việc xảy ra vào lúc 22h55 ngày 30/3 tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ).

Theo đó, khi nhân viên an ninh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương làm việc tại chốt an ninh trước Trung tâm Cấp cứu chống độc của bệnh viện thì một xe ô tô 4 chỗ ngồi dừng xe trước cửa Trung tâm để đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông. Trên xe có 4 người, gồm tài xế, 2 nam thanh niên khác và bệnh nhân.

Tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân (3 người đều đeo khẩu trang) cùng nhân viên y tế đã khẩn trương đưa bệnh nhân vào Trung tâm cấp cứu. Cùng thời điểm này, nam thanh niên áo trắng còn lại bước xuống xe và đi vào cửa Trung tâm cấp cứu khi không đeo khẩu trang.

Để đảm bảo việc thực hiện đúng quy định về phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cũng như quy định của bệnh viện, nhân viên an ninh Trần Phi Long (sau khi cùng đỡ bệnh nhân vào Trung tâm cấp cứu) đã tiến tới hướng dẫn thanh niên áo trắng đeo khẩu trang và ngồi ở khu vực chờ của thân nhân người bệnh để các y bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân. Khi được yêu cầu về việc đeo khẩu trang theo quy định, ngay lập tức, nam thanh niên áo trắng đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức anh Long.

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, vào đầu anh Long. Trước sự manh động của đối tượng, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn, thực hiện các biện pháp trục xuất thanh niên này ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh bệnh viện và nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vụ việc trên khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

Trước sự manh động và hành vi côn đồ của nam thanh niên, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục