Lạng Sơn: tăng cường chăn ấm, lò sưởi điện đến 100% buồng bệnh nhân để chống rét

Lê ThạchCập nhật 07:09 ngày 01/02/2018

Các cơ sở y tế tăng cường bếp sưởi điện trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân

VTV.vn - Nhiệt độ xuống thấp, các bệnh viện ở Lạng Sơn đang ra sức phòng chống rét cho bệnh nhân.

Những ngày này, các tỉnh Bắc Bộ đang chìm sâu trong không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng từ 9 - 12 độ C, vùng núi từ 5 - 8 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 3 độ C. Tại Lạng Sơn, đợt rét còn gây ra hiện tượng băng giá. Rét đậm, rét hại đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Thực tế cho thấy trong những ngày rét đậm rét hại vừa qua, số bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tăng cao, đa số là các bệnh về tim mạch và đường hô hấp, trong đó phổ biến ở đối tượng là người cao tuổi và trẻ em.

Lạng Sơn: tăng cường chăn ấm, lò sưởi điện đến 100% buồng bệnh nhân để chống rét - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chống rét tại khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lang Sơn

Để chủ động đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Y tế Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị trực trực thuộc, đặc biệt là các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, thành phố tăng cường phòng chống rét cho bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Theo đó, hầu hết các đơn vị y tế đều triển khai phòng chống rét cho bệnh nhân và gia đình người bệnh bằng cách: tăng cường chăn ấm, lò sưởi điện đến 100% buồng bệnh nhân. Riêng tại khu khám bệnh, 100% các khoa phòng đều đã được đảm bảo kín gió và trang bị điều hòa nhiệt độ hai chiều. Các cửa ra vào khu khám bệnh đều được đóng kín tránh gió lùa, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân chờ khám chữa bệnh, đồng thời có cán bộ thường trực mở cửa đón tiếp bệnh nhân đến khám cũng như bệnh nhân cấp cứu.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế đã chủ động bố trí đầy đủ thuốc cấp cứu và chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do thời tiết rét đậm, rét hại gây ra; hạn chế tới mức thấp nhất tác hại không mong muốn tới sức khỏe của người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân điều trị tại 10 bệnh viện cùng lên "Chuyến xe yêu thương" về quê ăn Tết

VTV.vn - Sáng nay (18/1), "Chuyến xe yêu thương" đưa gần 400 bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại 10 bệnh viện trong nội thành Hà Nội về quê ăn Tết Canh Tý 2020.