Lào Cai: Ăn ngọn cà độc dược luộc, 3 người ngộ độc

Tuấn BảoCập nhật 17:23 ngày 16/07/2020

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 3 người mắc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do độc tố tự nhiên.

Tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Địch ở thôn Bất 2, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn có tổ chức bữa ăn cơm gia đình gồm có 11 người. Trong bữa ăn có 4 món: Cơm, gà luộc, đậu phụ rán và ngọn cây cà độc dược luộc. Trong bữa ăn, chỉ có 3 người ăn món ngọn cà độc dược luộc - do nghĩ rằng đó là loại thuốc có thể chữa được bệnh.

Sau khi ăn khoảng 30 phút, 3 người nói trên xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, tê bì chân tay, tê lưỡi, không làm chủ vận động, nói nhảm và được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị.

Hiện tại, cả 3 trường hợp này đều ổn định và được xuất viện.

Sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra, xác minh và nhận định, đó là một vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên (cà độc dược).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai khuyến cáo: Người dân cần phải có ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thực phẩm từ tự nhiên, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Có tới 51% nhân viên trường học có nguy cơ cao mắc COVID-19

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang tìm cách mở cửa trở lại một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kết quả của một nghiên cứu mới có thể kh