Lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật tại Quảng Ninh

Tuấn BảoCập nhật 06:35 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Chương trình lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật tại Quảng Ninh sẽ diễn ra đến hết ngày 21/5.

Dự án lắp chân giả Jaipur Foot do tổ chức phi chính phủ Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayara Samiti (BMVSS) tại bang Jaipur, Ấn Độ phối hợp với Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu Hữu Nghị và Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh triển khai. Dự kiến, dự án sẽ lắp chân giả miễn phí cho 250 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh với kinh phí hỗ trợ gần 7 triệu/người.

Ngoài hỗ trợ về cơ sở vật chất, Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho những người khuyết tật được lắp chân giả trong khuôn khổ dự án. Cùng với đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng là một trong những đơn vị tích cực phối hợp triển khai dự án nhằm hỗ trợ chương trình hoạt động hiệu quả.

Trong năm 2018, Tổ chức BMVSS đã hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho 500 người khuyết tật tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Năm 2019, tổ chức này tiếp tục hỗ trợ lắp chân giả cho 500 người khuyết tật tại Quảng Ninh và Yên Bái.

Những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhu cầu lắp chân giả có thể liên hệ với Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh theo số điện thoại: 0389.928.405 (Bác sĩ Duy)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực