Lất dị vật bám chặt vào họng bé gái 3 tuổi suốt 22 ngày

Tuấn BảoCập nhật 08:22 ngày 15/07/2020

VTV.vn - Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) vừa nội soi phát hiện dị vật hình tròn có đường kính 3,5cm nằm ở vùng hạ họng của bé gái 3 tuổi sau 22 ngày.

Bệnh nhi trú tại thành phố Cà Mau đến khám vì đau họng, ăn uống đều bị nôn ói và có biểu hiện nóng sốt.

Qua thăm khám và khai thác tiền sử gia đình được biết: Cách đây hơn 22 ngày, bệnh nhi đang chơi đùa thì cổ họng bị đau, ăn uống bị ói và kèm theo lợn cợn máu. Gia đình đưa đến khám ở nhiều nơi, đã nhập viện theo dõi và điều trị. Bệnh nhi có giảm nóng sốt, ói không còn lợn cợn máu nhưng vẫn đau vùng cổ họng, ăn không được, uống được ít sữa.

Tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ: Bệnh nhi có thể bị hóc dị vật với đường kính nhỏ nên chỉ định nội soi để kiểm tra.

Được sự phối hợp, hỗ trợ từ gia đình, các bác sĩ nội soi phát hiện dị vật hình tròn, có đường kính 3,5cm nằm ngay vùng hạ họng, các giả mạc bao trên dị vật đã bong tróc ra nhiều mảnh nhỏ vùng hạ họng bị viêm nhiễm. Trong khi nội soi, bệnh nhi nôn ói mạnh và dị vật được đưa ra ngoài.

Sau khi từ bệnh viện về nhà, bệnh nhi không còn biểu hiện nóng sốt, vùng cổ họng ít đau, đã ăn uống được bình thường.

Theo các bác sĩ, dị vật vùng tai mũi họng rất thường gặp trong quá trình ăn uống, chơi đùa. Bệnh chủ yếu gặp ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa để hạn chế hóc dị vật. Khi phát hiện trẻ bị hóc di vật, phụ huynh nên đưa đến cơ sở bệnh viện có uy tín thăm khám và xử trí kịp thời nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực