Lấy mảnh bông gòn dính trong... âm đạo bé gái suốt 1 tháng

Văn Thành, icon
02:19 ngày 08/10/2020

VTV.vn - Bé gái 6 tuổi ở Tiền Giang được gia đình đưa đi điều trị nội khoa nhưng tình trạng viêm đỏ, ngứa, tiết dịch vàng ở âm đạo không giảm.

Dị vật là mảnh bông gòn được gắp ra khỏi âm đạo (Ảnh: BVCC).
banner

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), qua thăm khám, siêu âm bụng, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật. Sau đó, bệnh nhi được nội soi âm đạo để tìm dị vật.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Trong âm đạo bệnh nhi có dị vật là mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo viêm đỏ, nhiều mủ đục, hôi. Sau khi được bác sĩ lấy dị vật, bơm rửa âm đạo, bệnh nhi đã ổn định và xuất viện.

Lấy mảnh bông gòn dính trong... âm đạo bé gái suốt 1 tháng - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành gắp dị vật cho bệnh nhi (Ảnh: BVCC).

Theo bác sĩ Huỳnh Cao Nhân, Trưởng Khoa Ngoại Niệu, 2 tháng qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như viên bi, kẹp tóc, nút áo, mảnh đồ chơi… Đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh (nhất là màng trinh của bé).

Lấy mảnh bông gòn dính trong... âm đạo bé gái suốt 1 tháng - Ảnh 2.

Mảnh bông gòn dính trong âm đạo bệnh nhi được lấy ra thành công (Ảnh: BVCC).

Đối với các dị vật âm đạo, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Do đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi 3 - 6 tuổi. Ở giai đoạn này, trẻ rất hiếu động, tò mò tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh, trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục