Liên tiếp cấp cứu 3 trường hợp nhồi máu cơ tim trong đêm

Linh ChiCập nhật 00:40 ngày 23/03/2019

VTV.vn - Cả 3 bệnh nhân đều chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) trong cùng bệnh cảnh nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân D., 52 tuổi, ở Đức Hòa, Long An. Người nhà cho biết: cách nhập viện 3 ngày, bệnh nhân có đau thắt ngực và được đưa đến khám tại cơ sở y tế gần nhà được chẩn đoán nhồi máu cơ tim, sau đó được chuyển lên tuyến trên.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị nội khoa và không xử trí gì, với chẩn đoán: nhồi máu cơ tim không ST chênh lên, suy thận cấp, bệnh thận mạn, viêm phổi nặng. Gia đình xin về nhà điều trị tiếp. Sau đó, bệnh nhân tức ngực nhiều, ngưng tim, ngưng thở được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Xuyên Á với hy vọng còn nước còn tát.

Liên tiếp cấp cứu 3 trường hợp nhồi máu cơ tim trong đêm - Ảnh 1.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ giải thích nguy cơ, tình trạng bệnh và tiến hành can thiệp động mạch vành cấp cứu dưới hệ thống máy chụp số hóa xóa nền. Xác định bệnh nhân tắc hoàn toàn nhánh mũ do huyết khối. Trong vòng hơn 20 phút, các bác sĩ đã đặt thành công stent phủ thuốc vào mạch nhánh. Sau đó, tiến hành lọc thận liên tục, điều trị viêm phổi.

Cũng trong đêm, ekip can thiệp tim mạch thực hiện can thiệp mạch vành cấp cứu cho 2 trường hợp nhồi máu cơ tim ST chênh lên, biến chứng rối loạn nhịp.

Hiện tại, cả 3 bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ca tử vong đầu tiên trong quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19

VTV.vn - Brazil thông báo một tình nguyện viên tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 do tập đoàn dược AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển đã tử vong.