Malaysia sẽ cung cấp xác nhận tiêm chủng theo tiêu chuẩn quốc tế

Nhật Anh, icon
09:34 ngày 07/03/2021

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm ngừa COVID-19 thông minh cho những người đã được tiêm chủng.

Hình minh họa: CNN

Người đứng đầu ngành y tế Malaysia cho biết giấy chứng nhận dự kiến sẽ được cấp trong một tháng tới. Hiện giới chức nước này đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo giấy chứng nhận nói trên đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Malaysia bắt đầu bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 giai đoạn 1, với đối tượng ưu tiên là những người làm việc tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Theo Bộ trưởng Baba, hiện chỉ các bệnh viện công mới cung cấp vaccine COVID-19. Chính phủ đang xem xét cung cấp vaccine cho các bệnh viện tư nhân để có thể bắt đầu vào giai đoạn 2 của chương trình, dự kiến bắt đầu vào tháng 4 tới.

Trước đó, nước này đã phê duyệt khẩn cấp có điều kiện vaccine Covid-19 AstraZeneca của Anh và Sinovac Trung Quốc, sau khi đưa vào sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech. Chương trình tiêm chủng được triển khai trong bối cảnh chính phủ đang cố gắng kiểm soát các đợt bùng phát tiếp theo, nỗ lực hồi sinh nền kinh tế đã sụt giảm tồi tệ nhất trong hai thập kỷ vừa qua.

Các chuyên gia cũng đang đánh giá vaccine Sputnik V do Viện Gamaleya của Nga phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục