Mảng theo dõi sức khoẻ của Facebook khuyến nghị các bác sĩ thu thập thông tin của bệnh nhân

Nguyễn MaiCập nhật 16:11 ngày 11/12/2018

Facebook sẽ là một trong những nguồn cung cấp thông tin sức khoẻ của bệnh nhân

VTV.vn - Trưởng phòng nghiên cứu sức khỏe của Facebook muốn các bác sĩ có nhiều dữ liệu cá nhân hơn về bệnh nhân để dự đoán bệnh tật tốt hơn, thông qua những thói quen xã hội.

Trong khi các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng rằng cuộc sống xã hội của một người ảnh hưởng đến sức khỏe của họ nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

"Nghiên cứu này đi kèm với những hạn chế", Tiến sĩ Freddy Abnousi, người đứng đầu nghiên cứu sức khỏe của Facebook nói tại Hội nghị thượng đỉnh Manova, một hội nghị chăm sóc sức khỏe ở Minneapolis, Minnesota.

Các yếu tố xã hội và hành vi bao gồm tình trạng sinh sống của một người, mạng lưới bạn bè, tình trạng hôn nhân, tâm linh và chế độ làm việc, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC. Nghiên cứu tìm kiếm dữ liệu bệnh nhân ẩn danh từ các bệnh viện, chẳng hạn như từng mắc các bệnh tật gì và thông tin theo toa thuốc từng được các bác sĩ kê. Facebook dự định kết hợp nó với dữ liệu người dùng và giúp các bệnh viện tìm ra bệnh nhân nào cần được chăm sóc hoặc điều trị đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực