Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm mới phát hiện ra

Vũ NhiCập nhật 09:26 ngày 19/09/2020

Vị trí phát hiện mảnh gương vỡ.

VTV.vn - Đó là trường hợp bệnh nhi B.T.H., sinh năm 2005, trú tại phường Vàng Danh, Uông Bí, Quảng Ninh.

Cách đây 1 năm, bệnh nhi ngã trong sân và bị xe máy đổ đè vào người, gương xe vỡ găm vào đầu gối phải nhưng không biết. Bệnh nhi không được đưa đến viện xử trí mà tự rửa vết thương tại nhà.

Khoảng 1 tháng nay, bệnh nhi thấy đầu gối phải đau nhói, khó chịu, đặc biệt đau tăng khi đi lại nhiều, vận động mạnh mới được mẹ đưa đi khám tại Trung tâm Y tế phường Vàng Danh và chuyển Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Bệnh nhi được tiếp nhận trong tình trạng đầu gối phải có khối nổi gồ lên mặt da khoảng 1 cm, ấn vào đau chói, xung quanh có vết bầm tím.

Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm mới phát hiện ra - Ảnh 1.

Mảnh gương vỡ được lấy ra.

Hình ảnh chụp X-quang đầu gối phải cho thấy: Có dị vật dưới da. Với tiền sử bị xe đổ vào người gây chấn thương trước đó, bệnh nhi được các bác sĩ chẩn đoán: Còn dị vật sau chấn thương gối phải và được chỉ định làm tiểu phẫu lấy bỏ dị vật.

Sau tiểu phẫu, dị vật là mảnh gương vỡ, kích thước 0,6x1cm đã được lấy bỏ ra khỏi đầu gối phải cho bệnh nhi. Theo thông tin từ gia đình, dị vật đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 1,5 cm.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Khi bị tai nạn có vết thương bẩn dính bùn, đất hoặc các vật thể lạ bám vào vết thương, đặc biệt là có dị vật sắc nhọn như mảnh gương, kính, mạt sắt, kim loại… người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được làm sạch vết thương đúng cách và lấy bỏ hoàn toàn dị vật (nếu có). Từ đó, tránh các biến chứng như nhiễm trùng, áp xe, đau kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực