Mỗi năm Việt Nam có 22.000 ca mắc ung thư phổi mới

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 05:00 ngày 12/09/2016

Mỗi năm nước ta có khoảng 22.000 ca mắc ung thư phổi mới. (Ảnh: VTV9)

VTV.vn - Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 22.000 ca mắc mới ung thư phổi với 19.500 bệnh nhân tử vong.

Tại Việt Nam, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở phụ nữ. Đa số bệnh nhân đều được chẩn đoán ung thư phổi ở giai đoạn muộn, đã có di căn xa. Tỉ lệ sống thêm 5 năm của các bệnh nhân này là rất thấp, chỉ khoảng 5%.

Việc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ có nhiều tiến bộ trong 10 năm trở lại đây. Trong đó, các liệu pháp nhắm trúng đích đã góp phần cải thiện đáng kể hiệu quả điều trị, kéo dài thêm cuộc sống cho bệnh nhân đã ở giai đoạn muộn, di căn xa so với hóa trị thông thường.

Thử nghiệm máy phát hiện ung thư phổi qua hơi thở Thử nghiệm máy phát hiện ung thư phổi qua hơi thở Ăn nhiều bột đường dễ bị ung thư phổi? Ăn nhiều bột đường dễ bị ung thư phổi? Phát hiện ung thư phổi bằng hơi thở Phát hiện ung thư phổi bằng hơi thở

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hiến máu an toàn trong dịch COVID-19

VTV.vn - Trong thời điểm dịch COVID-19, nhiều thay đổi thú vị đã Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiến hành trong việc tiếp nhận máu nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu.