Một số lưu ý điều trị ho lúc giao mùa

Ban Khoa giáoCập nhật 06:00 ngày 26/09/2015

VTV.vn - Bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế, sẽ tư vấn một số lưu ý về điều trị ho lúc giao mùa.

Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc nhiều loại bệnh xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trong đó có bệnh ho. Ho là một phản xạ đột ngột và thường lặp đi lặp lại. Ho giúp loại bỏ các chất bài tiết, chất gây kích thích, các hạt ở môi trường bên ngoài và các vi khuẩn bám vào đường hô hấp.

Ho có thể là một cơ chế sinh lý để bảo vệ cơ thể, nhưng cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Khi ho thường kết hợp với nhiều biểu hiện khác như: ngứa họng; đau rát tại họng, nhất là khi nuốt nước bọt; tức ngực; đau cơ ngực bụng; nhiều đờm và các chất tiết nhầy tại cổ họng.

Người bị ho nếu không điều trị sớm sẽ kéo dài và ngày càng nặng hơn, gây khó chịu đến sức khỏe và phát tán vi khuẩn ra môi trường.

Trong chương trình Câu chuyện y học trên đây, BS. Phạm Hưng Củng sẽ tư vấn một số lưu ý về điều trị ho lúc giao mùa theo Đông y.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.