Muốn sống lâu, hãy ăn rau quả và trái cây

Minh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24), icon
12:00 ngày 24/02/2017

VTV.vn - Muốn sống lâu, có một bí quyết rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, đó là ăn 10 phần trái cây và rau xanh mỗi ngày.

(Ảnh minh họa)

Theo tính toán lý tưởng của các nhà khoa học tại London, Anh, cách ăn này có thể ngăn ngừa nguy cơ tử vong sớm cho 7,8 triệu người/năm.

Theo nhóm nghiên cứu, trái cây và rau làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Các phân tích còn cho thấy, dù chỉ nạp một lượng nhỏ mỗi ngày, trái cây và rau xanh vẫn tốt cho sức khỏe. Một phần ăn tức khoảng 80g, tương đương với một quả chuối nhỏ, một quả lê hoặc 3 thìa cà phê đầy rau bina hoặc đậu Hà Lan. Các kết luận này dựa trên sự tổng hợp từ 95 nghiên cứu riêng biệt liên quan đến thói quen ăn uống của hai triệu người.

Nghiên cứu trên chỉ ra rõ, những người ăn nhiều các nhóm rau xanh (như rau Bina), rau vàng, rau họ cải (như súp lơ) có thể giảm nguy cơ ung thư. Để giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, người dân nên ăn táo, lê, trái cây họ cam quýt, salad, các loại rau xanh, tốt nhất là rau diếp cá và rau họ cải.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục