Mỹ ban bố cảnh báo sức khỏe mới với các công dân nước này tại Trung Quốc

Hoài LinhCập nhật 09:15 ngày 10/06/2018

VTV.vn - Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đã ban hành cảnh báo sức khỏe mới tới các công dân của nước này sau khi có thêm các nhân viên chính phủ Mỹ phải rời khỏi Trung Quốc.

Trong cảnh báo mới, Đại sứ quán Mỹ yêu cầu các nhân viên chính phủ nước này đang làm việc tại Trung Quốc cũng như các thành viên trong gia đình của họ phải liên hệ với cơ quan cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế nếu cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu hoặc sự việc bất thường nào, hoặc những hiện tượng lạ về khả năng thẩm âm và cảm giác cũng như những vấn đề sức khỏe khác. Những dấu hiệu cần được chú ý gồm hoa mắt, đau đầu, ù tai, mệt mỏi, các vấn đề về nhận thức, thị lực, thính lực hay khó ngủ. Đây là cảnh báo sức khỏe mới nhất và cũng là cảnh báo thứ hai trong vòng hai tuần qua mà Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đưa ra.

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra cáo buộc cụ thể với một quốc gia hay tổ chức nào. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 7/6, cho biết cuộc điều tra do phía này thực hiện đối với trường hợp đầu tiện hiện vẫn chưa cho thấy bất kỳ bằng chứng hay nguyên nhân cụ thể nào, còn với những trường hợp mới thì phía Mỹ chưa liên hệ trực tiếp với phía Trung Quốc.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khám cấp thuốc miễn phí cho 800 người dân vùng lũ lụt ở Nghệ An

VTV.vn - Trước tình hình mưa lũ tại các huyện Kỳ Sơn và Tương Dương (Nghệ An), Sở Y tế Nghệ An thành lập đoàn khám chữa bệnh miễn phí và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lũ.