Mỹ có thể đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa hè này nhờ tiêm vaccine

An Ngọc, icon
09:37 ngày 07/03/2021

VTV.vn - Tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ tiếp tục được cải thiện và đang cho thấy khả năng đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa hè này.

Nguồn: Reuters

Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố Mỹ sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người dân trưởng thành vào cuối tháng 5. Một phân tích dữ liệu liên bang của kênh truyền hình CNN cho thấy, nước này cũng đang tiến gần hơn đến khả năng miễn dịch cộng đồng - thời điểm có đủ người được bảo vệ chống lại dịch bệnh để khiến nó không thể lây lan.

Với tốc độ hiện tại là khoảng 2 triệu mũi tiêm mỗi ngày - mức trung bình mới nhất trong 7 ngày do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) báo cáo - Mỹ có thể đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng vào mùa hè thông qua việc tiêm phòng. Nếu tính cả những người có khả năng miễn dịch tự nhiên do lây nhiễm trước đó, thời điểm đạt miễn dịch cộng đồng có thể còn đến sớm hơn.

Ngưỡng miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 chỉ là ước tính tại thời điểm này. Nhưng theo các chuyên gia, khoảng 70% - 85% dân số phải được tiêm phòng để đạt miễn dịch cộng đồng. 

Hiện hơn 8% dân số - tương đương gần 28 triệu người - đã được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu mới nhất từ ​​CDC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục