Mỹ: Có tới 51% nhân viên trường học có nguy cơ cao mắc COVID-19

An NgọcCập nhật 09:32 ngày 20/09/2020

Nguồn: The New York Times.

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang tìm cách mở cửa trở lại một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kết quả của một nghiên cứu mới có thể kh

Các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Chất lượng và Nghiên cứu chăm sóc cức khỏe của Mỹ cho biết, có tới 51% tổng số nhân viên trường học ở nước này có nguy cơ cao mắc COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tuổi già khiến mọi người nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhất.

Béo phì và huyết áp cao là những yếu tố chính khiến các nhân viên trường học có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, trong đó nam giới dễ bị nhiễm virus hơn so với phụ nữ và người da màu có nguy cơ cao hơn người da trắng.

Theo nghiên cứu, các giáo viên và trợ giảng có nguy cơ mắc COVID-19 là 38%, nguy cơ này ở quản lý và nhân viên là 39%, trong khi các nhân viên hỗ trợ có kỹ năng thấp hơn có nguy cơ lây nhiễm cao hơn hẳn, tới hơn 50%.

Nghiên cứu này cho thấy nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các trường học tại Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Hiện Mỹ vẫn là vùng dịch COVID-19 lớn nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đề phòng nuốt dị vật ở trẻ nhỏ

VTV.vn - Nuốt dị vật là một vấn đề thường gặp với trẻ em ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi. Trong nhiều trường hợp, trẻ phải thực hiện can thiệp để lấy dị vật ra khỏi cơ thể.