Mỹ đầu tư 6 triệu USD nghiên cứu thận nhân tạo

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 05:00 ngày 16/10/2016

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Dự án nghiên cứu thận nhân tạo đã được cung cấp tới 6 triệu USD để các nhà khoa học tại Mỹ có thể tập trung và sớm hoàn tất thận nhân tạo cung cấp ra thị trường.

Theo Reuters, có hơn 2 triệu người trên thế giới bị suy thận, phải chạy thận mãn tính. Việc chạy thận rất bất tiện khi bệnh nhân phải ngồi một chỗ, máu không được lọc thường xuyên và tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, việc ghép thận cũng rất khó khăn khi nguồn hiến thận ngày càng ít.

Thấu hiểu điều này, các bác sỹ đang phát triển một loại thận nhân tạo có thể cấy vào người bệnh nhân. Theo đó, các bác sỹ tại trường Đại học California (Mỹ) đang nghiên cứu một loại thận nhân tạo chỉ nhỏ bằng cốc cà phê để cấy vào gần vị trí thận đã hỏng của người bệnh. Tuy nhiên, khi cấy ghép, cơ thể sẽ tạo ra những phản ứng đào thải tự nhiên giữa cơ thể với vật thể lạ. Do đó, các bác sỹ sẽ phải tìm ra giải pháp cho vấn đề này.


Kỳ tích được làm mẹ của người phụ nữ chạy thận nhân tạo Kỳ tích được làm mẹ của người phụ nữ chạy thận nhân tạo Ca sinh con thành công đầu tiên của người chạy thận nhân tạo chu kỳ Ca sinh con thành công đầu tiên của người chạy thận nhân tạo chu kỳ Chạy thận nhân tạo bằng... áo khoác Chạy thận nhân tạo bằng... áo khoác
     * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

COVID-19 tăng nguy cơ đột quỵ gấp 8 lần so với cúm

VTV.vn - Dù cả bệnh cúm và bệnh COVID-19 đều có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, nhưng tỷ lệ xuất hiện đột quỵ ở bệnh nhân COVID-19 cao hơn gấp 8 lần so với người bị cúm.