Mỹ: Trẻ em dành quá nhiều thời gian giải trí với thiết bị điện tử

Hoài LinhCập nhật 12:00 ngày 29/09/2018

VTV.vn - Cứ 20 trẻ em ở Mỹ thì chỉ có 1 em tuân thủ đúng những khuyến cáo về thời gian cần thiết để ngủ, tập thể dục và giải trí với những thiết bị điện tử.

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 27/9 trên Tạp chí The Lancet Child & Adolescent Health của Anh, gần 30% trẻ em Mỹ không tuân thủ bất kỳ hướng dẫn liên quan nào.

Nghiên cứu này được thực hiện với hơn 4.500 trẻ em tại 20 địa điểm ở Mỹ, cho thấy: tính trung bình, trẻ em ở lứa tuổi từ 8 đến 11 tuổi dành 3,6 giờ mỗi ngày cho việc giải trí với tivi, điện thoại di động và máy tính, nhiều hơn gần gấp đôi thời gian giới hạn được khuyến cáo là 2 giờ đồng hồ.

Đối với các hướng dẫn về thời gian ngủ, thời gian tập thể dục và thời gian giải trí với các thiết bị điện tử, có khoảng 30% số trẻ em không đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu trên; 40% đáp ứng được 1 yêu cầu; 25% thực hiện đúng 2 trong số những quy định trên và chỉ có 5% tuân thủ toàn bộ.

Theo các nhà khoa học, việc ngủ quá ít trong khi dành thời gian quá nhiều để ngồi trước màn hình tivi, điện thoại di động và máy tính sẽ làm giảm những khả năng liên quan đến nhận thức của trẻ em như học ngoại ngữ, ghi nhớ và hoàn thành nhiệm vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực