Mỹ xác nhận ca lây nhiễm virus corona từ người sang người đầu tiên

Hoài LinhCập nhật 11:08 ngày 31/01/2020

VTV.vn - Trường hợp này đã được xác định tại tiểu bang Illinois, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Theo Reuters, tính đến thời điểm này Mỹ đã ghi nhận 6 ca nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây bệnh dịch viêm phổi cấp.

Ca nhiễm từ người sang người là vợ lây sang cho chồng. Theo Reuters, người vợ trước đó đã đi du lịch đến Trung Quốc và được xác nhận là nhiễm virus corona. Cả hai bệnh nhân đều trong độ tuổi 60.

Sau đó, người chồng biểu hiện các triệu chứng nghi nhiễm virus corona và được đưa đến bệnh viện, một quan chức y tế ở Illinois tiết lộ. Sở Y tế bang Illinois cho biết đang theo dõi 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng nhiễm virus corona này.

Giám đốc Sở Y tế Illinois cam kết sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, đồng thời trấn an người dân hiện nguy cơ lây nhiễm vẫn còn thấp.

Trong cuộc họp báo rạng sáng 31/1 (theo giờ Việt Nam) ở Geneva, Thụy Sĩ, WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) lây lan nhanh chóng khắp Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số ca cần điều trị đặc biệt tại Bỉ tăng gấp đôi trong một tháng

VTV.vn - Các quan chức y tế Bỉ cảnh báo số bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ở nước này phải điều trị tại các khu chăm sóc đặc biệt đã tăng gấp đôi trong vòng một tháng.