Na Uy phát hiện du thuyền có người nhiễm virus SARS-CoV-2

Nhật AnhCập nhật 06:47 ngày 02/08/2020

Hình: CNN

VTV.vn - Ít nhất 33 thủy thủ trên du thuyền MS Roald Amundsen của Na Uy đã được xác nhận mắc COVID-19.

Theo thông báo của công ty quản lý, du thuyền MS Roald Amundsen chở gần 180 hành khách, đi từ đảo Svalbard đến cảng Tromso, phía Bắc Na Uy. Thủy thủ đã được cách ly trên tàu từ ngày 31/7 sau khi 4 người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và phải nhập viện.

Trong số 158 thủy thủ trên tàu, có 33 người nhiễm bệnh, 120 người có xét nghiệm âm tính, 5 người sẽ phải xét nghiệm lại.

Theo Công ty Hurtigruten, 4 thủy thủ nói trên đã được cách ly vài ngày trước vì các triệu chứng của bệnh khác, không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuyên bố nêu rõ: "Không có lý do gì để nghi ngờ COVID-19 khi tàu cập cảng Tromso dựa trên các triệu chứng biểu hiện ở các thủy thủ này". Theo bệnh viện của Na Uy, 4 thủy thủ trên là người nước ngoài.

Du thuyền MS Roald Amundsen khởi hành từ ngày 25/7. Không có hành khách nào có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong suốt hành trình. Toàn bộ hành khách đã rời tàu từ ngày 31/7, trong đó khoảng 60 người đang được cách ly ở Tromso.

Viện Y tế công cộng Na Uy không loại trừ khả năng sẽ có thêm ca nhiễm và khuyến cáo các hành khách tiếp tục cách ly trong khi chờ kết quả cuối cùng.

Đến nay, Na Uy ghi nhận 9.172 ca nhiễm, trong đó 256 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực