Nâng cao chất lượng điều trị với dự án Bệnh viện vệ tinh tim mạch

Phạm Hà, Duy Công (Ban Thời sự), icon
01:08 ngày 23/12/2015

VTV.vn - Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch đã mang lại cơ hội chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như tạo điều kiện nâng cao tay nghề cho các y, bác sĩ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, các y, bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật chụp và can thiệp động mạch vành qua da cho một bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Kỹ thuật này mới chỉ được thực hiện hơn một năm nay sau khi bệnh viện Đa khoa Ninh Bình trở thành một bệnh viện vệ tinh của dự án chuyên ngành tim mạch.

Sáu bệnh viện đa khoa được thụ hưởng dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch là Xanh Pôn, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ. Các y, bác sĩ của viện Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai đã luân phiên có mặt 1 tháng tại những bệnh viện vệ tinh, “cầm tay chỉ việc” cho các y, bác sĩ cơ sở. Sau hai năm, các bệnh viện vệ tinh đã thành thạo những kỹ thuật cấp cứu, siêu âm tim mạch, thậm chí là phẫu thuật tim mạch.

Với dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch, người bệnh không phải vượt tuyến để khám và điều trị, tiết kiệm được chi phí, vừa giảm tải cho tuyến trên và quan trọng nhất là bệnh nhân được cấp cứu kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục