Nắng nóng đột ngột, người già dễ bị đột quỵ

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 10:07 ngày 25/04/2019

VTV.vn - Nắng nóng là nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng các bệnh về hô hấp, tim mạch, huyết áp thần kinh...

Người già, người mắc bệnh mãn tính là những đối tượng rất dễ bị sốc nhiệt gây biến chứng tim mạch, hô hấp đặc biệt là đột quỵ. Khi thời tiết nắng nóng, cơ thể phải đổ mồ hôi nhiều dẫn tới mất nước, giảm khối lượng máu, thiếu hụt lượng máu nuôi não, rối loạn tim mạch… đây là các yếu tố dễ gây đột quỵ não. 

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế nếu có các biểu hiện như vã mồ hôi nhiều, đau đầu, khó chịu, mặt đỏ, đỏ da toàn thân, cảm giác nghẹt thở, thở nhanh, nôn mửa, chóng mặt, hoa mắt, ngất lịm, trụy mạch thậm chí li bì, mê sảng, hôn mê. Các trường hợp đều cần phải xử trí nhanh vì có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đến viện muộn khi đột quỵ - Nguyên nhân gây tử vong hàng đầu Đến viện muộn khi đột quỵ - Nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

VTV.vn - Nhận biết được những dấu hiệu của đột quỵ và cần đến bệnh viện sớm là giải pháp giúp kéo giảm tỷ lệ tử vong và tàn phế của căn bệnh hàng đầu tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khai trương Trung tâm xạ phẫu bằng dao gamma đầu tiên tại ĐBSCL

VTV.vn - Ngày 17/7, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Cần Thơ chính thức khai trương Trung tâm xạ phẫu bằng dao gamma quay đầu tiên tại khu vực ĐBSCL.