New York, Mỹ: Quy định không tiêm vaccine phòng sởi bị phạt 1.000 USD

Nguyễn MaiCập nhật 19:51 ngày 10/04/2019

Dịch sởi đang bùng phát mạnh ở Mỹ, đặc biệt ở nhưng nhóm bài trừ tiêm vaccine.

VTV.vn - Thị trưởng thành phố New York, đông bắc nước Mỹ vừa thông báo một quy định mới, cứng rắn hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch sởi.

Cụ thể, những trường hợp không thực hiện tiêm việc tiêm vaccine sởi, quai bị và rubella - hay còn gọi là vaccine MMR, hoặc không có bằng chứng chứng minh về khả năng miễn dịch đối với bệnh sởi có thể bị phạt 1.000 đô la Mỹ.

Thị trưởng New York - ông Bill de Blasio đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch sởi đang bùng phát trong cộng đồng người Do Thái ở hạt Williamsburg, thuộc quận Brooklyn của thành phố.

Ông Bill de Blasio cho biết: những người chưa được tiêm chủng sống trong các khu vực được lựa chọn sẽ phải bắt buộc tiêm vaccine MMR để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các nhân viên thuộc Sở Y tế và Sức khỏe tâm thần của thành phố New York sẽ kiểm tra hồ sơ tiêm chủng của bất kỳ cá nhân nào có khả đã tiếp xúc với bệnh nhân mắc sởi để thực hiện việc tiêm vaccine bắt buộc.

Theo cơ quan y tế thành phố, nguyên nhân lây lan sởi được cho là xuất phát từ một trẻ em chưa được tiêm chủng bị nhiễm bệnh sởi trở về Mỹ từ Israel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực