Nga khoanh vùng cách ly Mát-xcơ-va vô thời hạn nhằm đối phó COVID-19

Nhật AnhCập nhật 17:35 ngày 30/03/2020

VTV.vn - Lệnh khoanh vùng cách ly bắt đầu từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới. Người dân Mát-xcơ-va sẽ chỉ được phép ra ngoài với các lý do cần thiết.

Thị trưởng Moskva công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với mọi cư dân thành phố kể từ ngày hôm nay 30/3 nhằm kiềm chế COVID-19 lây lan.

Theo AFP, Thị trưởng Mát-xcơ-va Sergei Sobyanin ngày 29/3 thông báo, thành phố sẽ bắt đầu thực thi lệnh phong tỏa vô thời hạn bắt đầu từ hôm nay 30/3 cho đến khi có thông báo mới. Lệnh này áp dụng đối với tất cả cư dân ở thủ đô Mát-xcơ-va bất kể tuổi tác.

Theo quyết định phong tỏa, người dân ở Mát-xcơ-va chỉ được phép ra khỏi nhà với các lý do cần thiết như tình huống khẩn cấp về y tế, làm việc khi không thể làm tại nhà, mua thực phẩm hoặc thuốc men gần nơi sinh sống, đi dạo trong bán kính 100m tính từ nơi ở hoặc đi đổ rác. Khi ra khỏi nhà, người dân phải chấp hành quy định giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 mét với người khác.Trường hợp ngoại lệ có thể được xem xét đối với các nhân viên trong các ngành dịch vụ quan trọng.

Tuy nhiên, các hoạt động giao thông vận tải công cộng và tư nhân ra và vào thành phố vẫn được cho phép. Giới chức thành phố sẽ triển khai hệ thống "giám sát thông minh" để giám sát việc thực thi lệnh hạn chế. Ngoài ra, Mát-xcơ-va cũng triển khai hệ thống mật khẩu đặc biệt để cấp phép cho người dân khi có nhu cầu ra khỏi nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nga đã ghi nhận 1.836 ca mắc COVID-19 và 9 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện và điều trị sớm dính thắng lưỡi ở trẻ

VTV.vn - Bệnh dính thắng lưỡi là di tật bẩm sinh rất thường gặp ở trẻ. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, dị tật này sẽ khiến sự phát triển của trẻ bị ảnh hưởng.