Ngân hàng hỗ trợ các bà mẹ gửi sữa về nhà cho con

Nguyễn MaiCập nhật 03:03 ngày 25/08/2018

Các bà mẹ hoàn toàn yên tâm khi đi công tác do sữa được giao về tận nhà

VTV.vn - Các bà mẹ làm việc cho ngân hàng Goldman Sachs giờ đây không cần phải vắt sữa bỏ đi trong mỗi chuyến công tác của mình nữa.

Goldman đã đăng ký dịch vụ chuyển sữa về nhà của LifeCare, vận chuyển sữa mẹ trong những xe lạnh rồi chuyển về nhà của những nhân viên này, cho dù họ có đi công tác ở bất cứ nước nào trên thế giới. Trước Goldman Sachs, Tập đoàn công nghệ IBM cũng áp dụng dịch vụ này cho các nhân viên nữ, để họ chuyên tâm làm việc mà vẫn đảm bảo đủ sữa mẹ cho con cái của họ.

Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF khuyến nghị các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Nhưng phụ nữ ở Mỹ thường không được nghỉ thai sản lâu và một số bà mẹ cảm thấy khó khăn khi cho con bú trong khi làm việc. Số liệu thống kê từ năm 2015 cho thấy: chưa đến 50% trẻ sơ sinh ở Mỹ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 3 tháng đầu và chỉ có 25% trẻ được bú đủ 6 tháng

"Các tỷ lệ này cho thấy rằng: các bà mẹ có thể không nhận được sự hỗ trợ mà họ cần từ các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe, người thân và người sử dụng lao động đối với việc đảm bảo nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian nghỉ thai sản" - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO kêu gọi điều chỉnh chiến lược đối phó với dịch Ebola ở CHDC Congo

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo điều chỉnh và tăng cường các chiến lược để đối phó hiệu quả với dịch Ebola ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng tại Congo.