Ngủ để đèn dễ gây tăng cân

Ban Thời sựCập nhật 12:15 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa JAMA, những người ngủ vẫn bật đèn sáng hoặc xem tivi nhiều dễ tăng cân và béo phì.

Ngủ mà bật tivi hoặc bật đèn làm tăng 5kg trong vòng 5 năm. Kết quả được thực hiện trên 43.000 phụ nữ Mỹ từ 35 - 74 tuổi. Thử nghiệm cũng cho thấy nguy cơ thừa cân ở những phụ nữ để đèn khi ngủ tăng 22% và nguy cơ béo phì tăng tới 33%.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Leiden (Hà Lan) cho thấy, ánh sáng nhân tạo làm phá vỡ đồng hồ sinh học cũng như các tế bào vốn có tác dụng đốt cháy calo.

Các nhà khoa học này cho biết thêm, tỷ lệ bệnh béo phì tăng cao có liên quan tới việc ngủ bị gián đoạn ở con người và trùng hợp với việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng nhân tạo.

Kỳ tích giảm cân sau phẫu thuật thu nhỏ dạ dày điều trị béo phì Kỳ tích giảm cân sau phẫu thuật thu nhỏ dạ dày điều trị béo phì

VTV.vn - Đây là phương pháp đang được áp dụng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong điều trị bệnh béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số người thiệt mạng do sốt xuất huyết tại Honduras tiếp tục tăng

VTV.vn - Bộ Y tế Honduras cho biết: dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát và tính tới thời điểm hiện tại đã có 40 ca tử vong tại ở quốc gia Trung Mỹ này.