Ngứa dương vật biểu hiện của bệnh gì?

Linh ChiCập nhật 07:32 ngày 05/11/2018

Hình minh họa (Ảnh: medicalnewstoday)

VTV.vn - Rất nhiều trường hợp bị ngứa dương vật mà không biết tại sao. Thay vì tìm cách khắc phục, nhiều nam giới lại gãi từ đó khiến dương vật bị tổn thương nghiêm trọng.

Khi có triệu chứng ngứa bao quy đầu cánh mày râu cần phải hết sức lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu các bệnh lý nam khoa nguy hiểm ở cơ quan sinh sản của các bạn.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa dương vật, có thể triệu chứng chỉ đơn giản xuất hiện là do nam giới bị dị ứng với xà phòng, quần áo, bao cao su… Nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý ở cơ quan này.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Đây là trường hợp khá phổ biến, biểu hiện bệnh lý nguy hiểm ở dương vật chẳng hạn như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… Thường thì nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm nam khoa là do cánh mày râu không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục không an toàn, bị mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu nhưng không đi chữa trị…

Mắc bệnh xã hội

Các bệnh xã hội chẳng hạn như mụn rộp sinh dục, bệnh lậu... cũng có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Thường thì bệnh xã hội sẽ hay xảy ra ở những nam giới có lối sống tình dục không an toàn chẳng hạn như không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình…

Khi bao quy đầu có triệu trứng ngứa ngáy thì các bạn cần phải khắc phục càng sớm càng tốt bởi nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của dương vật. Tùy vào từng nguyên nhân ngứa dương vật mà chúng ra sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Áp dụng phương pháp nội khoa để chữa ngứa dương vật nếu như nam giới bị dị ứng nặng hoặc bị viêm nhiễm ở bao quy đầu. 

Ngoài việc chữa trị thì những nam giới bị ngứa dương vật cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, không mặc quần chật, không gãi… để hỗ trợ việc điều trị ngứa dương vật nhanh chóng đạt kết quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực