Người bị Gout nên và không nên ăn gì ngày Tết?

Sống có chất, icon
12:02 ngày 28/01/2017

VTV.vn - Dù bị bệnh Gout, bạn vẫn có thể ăn Tết vui vẻ, an toàn nếu biết lựa chọn những thực phẩm phù hợp.

Những thực phẩm mà người bị bệnh Gout nên ăn:

- Bánh chưng nên bớt phần nhân có mỡ, thịt, đậu xanh.

- Tất cả rau củ quả (trừ quả bơ, súp lơ, cải bó xôi, măng tây, nấm, các loại hạt đậu).

- Sữa và các chế phẩm từ sữa như bơ, kem, sữa chua

- Ăn được các loại trứng (không ăn trứng vịt lộn)

- Nên ăn cá nhưng hạn chế cá hồi, cá mòi, cá trích, nước mắm cốt cá cơm.

Những thực phẩm nên hạn chế hoặc cấm kỵ với người bị bệnh Gout:

- Hạn chế các loại thịt màu đỏ: heo, bò…

- Thịt thú rừng: Heo rừng, gà lôi, chim rừng...

- Nội tạng của heo, gà...

- Ăn được tôm nhỏ nhưng không nên ăn tôm càng, cua biển có nhiều gạch

- Không nên uống bia rượu: Theo nghiên cứu, tỷ lệ những người uống bia bị Gout cao nhất, tiếp đến là rượu trắng, rồi đến rượu vang.

- Khi uống bia rượu nên uống nhiều nước lọc từ 2-3 lít.

Để biết tư vấn chi tiết từ bác sĩ Đỗ Thị Xuân Hương, Trưởng khoa CK2, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, mời quý vị có thể theo dõi chương trình Sống có chất trên đây!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục