Người đàn ông bị ho kéo dài do hít phải mảnh xương vào phổi mà không biết

Linh Chi, icon
02:05 ngày 23/01/2019

VTV.vn - Ông T.V.H. (53 tuổi, trú tại Đồng Tháp) vào viện với triệu chứng ho kéo dài suốt một tháng, được điều trị tại bệnh viện địa phương nhưng không thuyên giảm.

Dị vật là mảnh xương được gắp ra thành công.

Bệnh nhân thường xuyên sốt cao về chiều, thỉnh thoảng kèm theo ớn lạnh, đặc biệt là tình trạng ho đờm vàng ngà, từ nửa đêm về sáng bệnh nhân có cảm giác đau lối ngực bên phải khi ho. Bệnh nhân đã đến khám tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long).

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ ghi nhận ban đầu cho thấy: bệnh nhân sốt 39 độ C, mạch nhanh. Qua thăm khám kỹ lưỡng và cho các cận lâm sàng cần thiết, kết quả: bệnh nhân bị viêm phổi và kèm theo một mảnh dị vật ở vị trí sát thùy dưới trong phế quản bên phải.

Người đàn ông bị ho kéo dài do hít phải mảnh xương vào phổi mà không biết - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp CT.

Tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định nội soi gấp dị vật. Một mảnh dị vật với kích thước 9x18mm được gấp ra khỏi phế quản bên phổi phải của người bệnh, đây là mảnh vỡ xương (khả năng là xương heo). Tiếp đó, các bác sĩ cho bơm rửa và hút sạch đờm, dịch ứ đọng trong phổi của bệnh nhân.

Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, không còn sốt, đặc biệt là không còn kích thích ho trong đau ngực.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: người dân không nên đùa giỡn hoặc nói chuyện khi ăn uống, đề phòng dị vật xâm nhập cơ thể như trường hợp trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục