Người dân Philippines được khuyến khích đi bộ, đạp xe trong thời gian dịch bệnh

An NgọcCập nhật 18:59 ngày 21/08/2020

Nguồn: Xinhua

VTV.vn - Chính phủ Philippines đang khuyến khích người dân chuyển sang đi bộ và đạp xe vào thời gian diễn ra dịch COVID-19 và thậm chí sau khi dịch bệnh kết thúc.

Việc này nhằm giải quyết tình trạng hạn chế hoạt động của các dịch vụ giao thông công cộng và khuyến khích lối sống tích cực hơn, nhất là trong giai đoạn áp đặt lệnh đóng cửa. Văn bản của nhà chức trách nêu rõ, "Do mối đe dọa của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, hoạt động đi bộ và đạp xe của người lao động cần được khuyến khích để họ có thể đến nơi làm việc một cách toàn."

Sắc lệnh cũng kêu gọi các cơ quan chính phủ trung ương và các chính quyền địa phương xây dựng các làn đường dành cho người đi xe đạp và người đi bộ, các cơ sở hạ tầng hỗ trợ như nơi để xe đạp và phòng thay đồ.

Hiện Philippines vẫn đang áp đặt các hạn chế ở các cấp độ khác nhau nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Kể từ khi nước này áp đặt lệnh đóng cửa hồi giữa tháng 3, hệ thống giao thông công cộng ở nước này đã bị hạn chế hoạt động.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng ủng hộ hình thức đi lại bằng đi bộ và đạp xe nhằm hạn chế chạm xúc cơ thể trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.