Người Nhật dùng dầu gạo để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Quỳnh Anh, icon
03:13 ngày 24/05/2018

VTV.vn - Người Nhật tin dùng dầu gạo khi chế biến thực phẩm, bởi loại dầu cao cấp này chứa dưỡng chất vàng Gamma Oryzanol rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hiện Nhật Bản có 65.000 người sống thọ trên 100 tuổi và dự kiến sẽ có thêm khoảng 38.000 người nữa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào năm 2018 (theo Businessinsider). Một trong những lý do khiến người Nhật luôn đứng đầu bảng tuổi thọ thế giới chính là họ biết cách bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh cho trái tim. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh, phần lớn có nguồn gốc thực vật cho bữa ăn hằng ngày và sử dụng dầu gạo trong khâu chế biến là bí quyết nổi trội của người dân xứ hoa anh đào.

Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ đến 80.000 tấn dầu gạo. Dầu gạo được mệnh danh là dầu ăn của trái tim; nhờ hỗ trợ phòng bệnh tim mạch hiệu quả. Công dụng này đến từ Gamma Oryzanol - một dưỡng chất quý hiếm chỉ có trong lớp vỏ cám hạt gạo.

Dầu gạo ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol xấu từ thức ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, dầu gạo còn có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng nhiều cách khác nhau, tờ Huffington Post (Mỹ) trích dẫn báo cáo của Tiến sĩ Devarajan Sankar, nhà nghiên cứu của bệnh viện Chikushi thuộc đại học Fukuoka (Nhật Bản).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục