Nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột từ rau sống đóng gói

Ban Thời sự, icon
12:27 ngày 20/11/2016

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh đã đưa ra cảnh báo về sự gia tăng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm trong các loại rau sống hay salad đóng gói.

Theo các nhà khoa học, môi trưởng ẩm bên trong túi cùng các chất dinh dưỡng thẩm thấu từ các lá rau đã tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, trong đó có Salmonella - loại vi khuẩn gây ra bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.

Nghiên cứu trên đã chứng minh, nếu trong một túi rau sống có chứa 100 con vi khuẩn Salmonella, chỉ trong 5 ngày để tủ lạnh, con số này sẽ tăng gấp 1.000 lần. Các nhà khoa học khuyến cáo, nếu đã mua rau sống hay salad đóng gói, cần phải sử dụng hết trong ngày mua. Nếu gói rau này có dấu hiệu bị phồng thì không nên mua hoặc sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục