Nguy hiểm rượu giả, kém chất lượng có thể gây chết người

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 13/01/2016

VTV.vn - Hiện nay, rượu giả, rượu kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Nhiều người đã bị ngộ độc, thậm chí tử vong do uống phải rượu giả.

Tại làng Liên Sơn 2, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, hầu hết người dân ở đây đều uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Đầu năm 2013, tại đây đã xảy ra 8 trường hợp ngộ độc rượu, trong đó có 5 người tử vong. Kết quả kiểm tra của ngành Y tế tỉnh Ninh Thuận cho thấy, 3/5 mẫu rượu lấy tại các quán ở làng này dương tính với chất Methanol.

Trên thực tế, người tiêu dùng rất khó có thể phân biệt rượu thật, rượu giả khi số lượng rượu giả trên thị trường thậm chí đang lấn át rượu thật.

Gần đây, Chính phủ Anh đã đưa ra khuyến cáo, người dân không nêu tiêu thụ quá 7 ly rượu và 6 cốc bia/tuần. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ đồ uống có cồn dù ở mức nào cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Có thể thấy, lạm dụng rượu dù thật hay giả đều ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng; đặc biệt, rượu giả có thể gây tử vong ngay lập tức nếu độc tính có trong thức uống quá cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục