Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân

Linh Chi, icon
06:26 ngày 06/03/2021

VTV.vn - Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.

Bà Hà Thị Tựa hiện là nhân viên vệ sinh tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong 10 ngày qua, bà đã nhặt được hai chiếc ví với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ cá nhân. 

Bà Hà Thị Tựa kể lại: "Tôi là nhân viên vệ sinh tại Bệnh viện Phổi Trung ương tới nay đã hơn 10 năm. Cách đây khoảng 10 ngày, trong khi dọn dẹp tại nhà vệ sinh Khoa Hồi sức tích cực, tôi vô tình phát hiện thấy có một chiếc ví. Tôi ngó xung quanh không biết là của ai, mở ra xem thì thấy nhiều tiền quá, tôi có hơi hoảng nên đóng lại ngay, tôi lập tức nhờ y bác sĩ của khoa hỏi xem ai đã để quên ví tiền và hỗ trợ tôi tìm lại chủ nhân chiếc ví. Và ngày hôm qua, trong khi dọn vệ sinh, tôi lại nhặt được một chiếc ví khác, tôi đưa luôn cho y bác sĩ của Khoa Hồi sức tích cực để tìm người bị mất và cũng không mở ra xem".

Chị Nguyễn Thị Kim Lan (chủ nhân chiếc ví làm mất hơn 10 ngày trước, hiện đang chăm sóc người bệnh) chia sẻ: "Tôi thật may mắn khi nhận lại chiếc ví. Vào chiều hôm đó, tôi chăm sóc người nhà đang nằm viện, vừa ra nhà vệ sinh thay đồ và không chú ý để quên ví trong nhà tắm. Sau khi thay quần áo xong, tôi ra ngoài khu đợi ngồi lúc lâu, khoảng hơn 1 tiếng mà vẫn chưa phát hiện ra mình để quên. Khi các bác sĩ gọi vào phòng hành chính hỏi chuyện, tôi mới biết mình bị mất ví tiền. Nhận lại được ví tiền, tôi vô cùng xúc động, vui mừng. Quả thật trên đời vẫn còn nhiều người thật thà tốt bụng như cô Tựa đây. Trong ví của tôi vẫn nguyên vẹn số tiền hơn 30 triệu đồng mang lên chữa bệnh cho người nhà và toàn bộ giấy tờ. Nếu mất đi số tiền và giấy tờ này thì tôi cũng không biết xoay xở thế nào".

Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Kim Thư (một trong hai người mất ví, đang chăm bố tại Bệnh viện Phổi Trung ương) cũng xúc động: "Tôi vô cùng biết ơn cô Tựa đây. Chiều ngày 3/3, trong lúc thay quần áo cho người nhà để chăm sóc bố đang bị bệnh nặng, đầu óc tôi rối bời, thay quần áo xong thì cũng không để ý, đi ra luôn, bỏ quên cái túi xách trong đó có toàn bộ giấy tờ và hơn 30 triệu tiền mặt. May mắn thay, một lúc sau, y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương và cô Tựa chạy ra tìm, hỏi thăm xem có ai quên túi, mất đồ không và túi đồ cùng giấy tờ vẫn nguyên vẹn về với tôi".

Mặc dù thu nhập thấp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng khi phát hiện ra bên trong túi có số tiền khá lớn cùng nhiều giấy tờ quan trọng, bà Tựa cả hai lần vẫn luôn chủ động trả lại cho người bị mất. Được biết, quá trình công tác tại bệnh viện, bà Tựa từng rất nhiều lần nhặt được đồ trả lại cho người mất, lúc thì điện thoại, lúc thì phong bì tiền có vài triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục