Nhập viện cấp cứu vì bàn tay bị cuốn vào máy xay

Tuấn Bảo, icon
11:50 ngày 21/06/2021

VTV.vn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân N.T.H, 47 tuổi (trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) trong tình trạng dập nát ngón tay II, III, IV, V, mất da mu bàn tay trái.

Người nhà cho biết: Bệnh nhân làm giò chả để mang đi bán hàng. Sáng 17/6, khi đang xay giò, do bất cẩn, bệnh nhân đã bị cuốn tay vào máy xay.

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng vết thương bàn tay dính chặt máy xay và không thể tháo rời.

Các bác sĩ, đã tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân, cho bệnh nhân nằm bất động trên cáng và sử dụng thuốc giảm đau, truyền dịch. Sau khi được cho làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ.

Nhập viện cấp cứu vì bàn tay bị cuốn vào máy xay - Ảnh 1.

ThS.BS Cao Đình Bằng, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cho biết: Các bác sĩ đã tháo bỏ máy xay thịt, kiểm tra trong mổ thấy tổn thương dập nát ngón II đến V bàn tay trái do máy xay, các ngón gãy xương phức tạp đến đốt bàn, gân gấp duỗi đứt, dập nát.

Bệnh cạnh đó, bên trong có chứa nhiều thịt lợn xay nhuyễn mùi hôi tanh; mất da mu tay diện rộng đến sát cổ tay; ngón I hiện còn hồng ấm, không có chỉ định bảo tồn các ngón từ II đến V. Các bác sĩ đã tiến hành bơm rửa sạch nhiều lần, cắt lọc vết thương, cắt ngắn xương đốt bàn tay các ngón II đến V, bảo tồn ngón I, khâu che xương.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ. Sau mổ, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, tiếp tục được theo dõi tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục