Nhật Bản truy vết 800 người sau khi phát hiện ổ lây nhiễm ở nhà hát tại Tokyo

Nhật AnhCập nhật 08:12 ngày 15/07/2020

Hình: Reuters

VTV.vn - Chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản, vừa kêu gọi hơn 800 người đi xét nghiệm, sau khi phát hiện 20 người tham gia buổi trình diễn kịch tại nhà hát Moliere, mắc COVID-19.

Trong bối cảnh số bệnh nhân COVID-19 tiếp tục tăng, chính quyền thủ đô Tokyo cho biết đang tập trung vào "ổ dịch" ở nhà hát Moliere, đồng thời kêu gọi toàn bộ các khán giả đã đến xem vở kịch này đi xét nghiệm. Cơ quan y tế đã phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào ngày 6/7. Đây là một diễn viên đã trình diễn ở nhà hát Moliere trong 6 ngày đầu tháng này. Sau đó, có thêm 20 ca mắc COVID-19 có liên quan đến địa điểm này.

Cùng ngày, giới chức Tokyo cho biết thành phố này đã ghi nhận thêm 143 ca mắc COVID-19. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 ở Tokyo dưới mức 200.

Hiện chính quyền Tokyo vẫn đang nỗ lực khống chế sự lây lan của dịch bệnh, các tuyến bay đi và đến thành phố này sẽ tiếp tục được mở thêm. Theo Đài Phát thanh và Truyền hình NHK, sân bay quốc tế Narita - một trong hai sân bay chính của thủ đô, dự kiến sẽ mở lại đường băng thứ hai trước kỳ nghỉ lễ vào tuần tới. Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm PCR tại các sân bay của nước này trong thời gian tới nhằm triển khai các biện pháp nới lỏng đi lại quốc tế.

Trong khi đó, theo hãng tin Kyodo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc yêu cầu đóng cửa những công ty kinh doanh các câu lạc bộ và hoạt động giải trí không tuân thủ đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh số người mắc bệnh có liên quan đến các cơ sở giải trí ban đêm, đặc biệt là tại quận thương mại và giải trí ở Tokyo, ngày một tăng, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực