Những ai không nên ra khỏi nhà khi trời lạnh đột ngột?

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:39 ngày 06/12/2019

VTV.vn - Theo thống kê tại các bệnh viện, trong mùa đông lạnh, lượng bệnh nhân đột quỵ não thường tăng cao hơn so với ngày thường.

Khi trời trở lạnh đột ngột dễ làm co mạch, khiến huyết áp tăng vọt. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tai biến thậm chí tử vong là rất lớn. Do đó, những người thuộc nhóm các bệnh lý dưới đây cần đặc biệt thận trọng trong mùa lạnh:

Người bị mắc bệnh tim: Nhiệt độ thấp làm tăng số lượng tiểu cầu, hồng cầu và độ nhớt của máu, làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não…

Bệnh nhân tăng huyết áp: Thời tiết lạnh sẽ tăng nguy cơ hình thành huyết khối trong lòng động mạch. Tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, từ đó làm tăng nguy cơ tổn thương tim mạch.

Người cao tuổi: Khi gặp lạnh đột ngột, huyết áp tăng vọt có thể gây vỡ mạch máu não và tử vong. Đặc biệt, những người cao tuổi bị bệnh đái tháo đường nguy cơ biến chứng tăng huyết áp càng cao và dễ có cơn huyết áp kịch phát, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

Trẻ sơ sinh: Do sức đề kháng còn yếu nên trẻ sơ sinh sẽ dễ gặp phải các bệnh lý nguy hiểm về hô hấp như viêm phổi, viêm đường hô hấp...

Quá tải bệnh viện do gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp Quá tải bệnh viện do gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp

VTV.vn - Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trong khoảng 2 tháng nay, số lượng bệnh nhi nhập viện với các bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng đột biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực