Những dị tật bẩm sinh bộ phận sinh dục thường gặp ở trẻ

Ban Thời sựCập nhật 21:21 ngày 18/05/2019

VTV.vn - Hôm nay (18/5), hàng trăm trẻ từ các tỉnh xung quanh Hà Nội đã được khám, phát hiện các dị tật bẩm sinh bộ phận sinh dục tại Bệnh viện Việt Đức.

Qua khám sàng lọc đã phát hiện nhiều trẻ mắc các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục như: hẹp bao quy đầu, lỗ tiểu thấp, rò niệu đạo, thoát vị bẹn, ẩn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh…

Các bác sĩ cho biết, dị tật tiết niệu, sinh dục ở trẻ em thường xuất hiện khi trẻ mới sinh ra và làm thay đổi hình dạng hoặc chức năng của một hoặc nhiều bộ phận trong hệ cơ quan này.

Trong đó, hẹp bao quy đầu và lỗ tiểu thấp là những dị tật thường gặp ở trẻ. Với những trẻ được phát hiện sớm xử lý và phẫu thuật kịp thời các dị tật sẽ phục hồi nhanh và giúp trẻ sớm hòa nhập với cuộc sống.

Lỗ tiểu thấp là một trong những dị tật bẩm sinh thường gặp ở bé trai. Các gia đình chỉ cần để ý một chút là có thể phát hiện sớm và nếu được phẫu thuật trước 3 tuổi thì trẻ sẽ phát triển bình thường. Đây là một phẫu thuật khó nên cần đến các bệnh viện lớn và bác sĩ chuyên khoa, có tay nghề.

Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí dị tật bẩm sinh tiết niệu sinh dục cho trẻ em Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí dị tật bẩm sinh tiết niệu sinh dục cho trẻ em

VTV.vn - Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 18/5 tại Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nga đang điều tra việc Moscow bị cung cấp găng tay đã qua sử dụng

VTV.vn - Văn phòng công tố thủ đô Moscow, Nga cho biết: Một vụ án hình sự đã được khởi tố về việc cung cấp gần 10 triệu găng tay đã qua sử dụng cho Moscow để chống dịch bệnh.