Những lưu ý khi chăm sóc hình xăm trên da

Tuấn BảoCập nhật 08:45 ngày 13/07/2020

VTV.vn - Ngày nay, xăm là cách phổ biến mà nhiều người dùng nhằm thay đổi ngoại hình và bộc lộ tính cách bản thân. Tuy nhiên, chăm sóc và bảo vệ hình xăm không phải ai cũng biết.

Sau đây là những mẹo nhỏ của bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM giúp các bạn giữ cho hình xăm của mình được đẹp nhất:

- Nếu vùng da vết xăm bị khô, hãy thoa kem hoặc sữa dưỡng ẩm có gốc nước. Những sản phẩm có gốc dầu như sáp dầu khoáng có thể khiến hình xăm bị phai màu. Tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời và giường nhuộm nâu da (tanning beds) có thể làm phai màu một số mực xăm.

- Khi đi nắng, bạn cần bảo vệ hình xăm khỏi phai màu bằng cách thoa kem chống nắng phổ rộng (chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn) và chống nước. Thoa kem chống nắng 15 phút trước khi ra ngoài và thoa lại kem chống nắng ít nhất mỗi 2 tiếng.

- Nếu bạn bị kích ứng da hoặc vết xăm của bạn có bất kì thay đổi nào, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu vì da bạn có thể phản ứng nặng với mực xăm ngay sau khi xăm hoặc nhiều năm sau đó và bất kì một thay đổi nào trên da cũng có thể là biểu hiện của bệnh da.

- Nếu bạn đang có ý định xăm hình, hãy xăm trên vùng da không có nốt ruồi vì hình xăm có thể khiến chúng ta khó quan sát dấu hiệu sớm của ung thư da. Ung thư da có khả năng chữa khỏi rất cao nếu phát hiện sớm.

Ngoài ra, nếu bạn không thích hình xăm của mình nữa, muốn xóa nó đi, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ da liễu sẽ cho bạn biết những lựa chọn an toàn để loại bỏ hình xăm đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.