Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng?

Theo VOV.VN, icon
02:37 ngày 19/01/2017

VTV.vn - Măng là món ăn rất phổ biến của người Việt, song không hẳn đã phù hợp với mọi thực khách và nhiều người được khuyến cáo không nên ăn măng.


Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 1.

Phụ nũ đang mang thai.

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 2.

Axit oxalic trong măng tươi ảnh hưởng đến việc hấp thu và tận dụng canxi, kẽm của cơ thể. Do vậy trẻ em đang trong giai đoạn phát triển không nên ăn loại thực phẩm này để tránh bị thiếu canxi, kẽm dẫn đến chậm phát triển.

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 3.

Người bị đau dạ dày: Măng chứa một hàm lượng acid cyanhydric (khoảng 230mg trong một kg măng củ) là chất độc hại cho dạ dày.

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 4.

Người bị bệnh gút: Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, vì thế bệnh nhân gút cần tránh.

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 5.

Những người bị xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, lá lách… được khuyến cáo không nên ăn măng.

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 6.

Người bị bệnh thận: Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi, không có lợi cho bệnh thận mãn tính và suy thận.

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng? - Ảnh 7.

Măng tươi là một món ăn rất ngon, giàu chất dinh dưỡng có lợi nhưng có một số trường hợp tuyệt đối không được ăn măng tươi để bảo vệ sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục