Những nữ y bác sĩ được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 8/3: Vinh dự và tự hào!

Trần Bình, icon
02:24 ngày 08/03/2021

VTV.vn - Là người tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, nữ bác sĩ trẻ Dư Lê Thanh Xuân bày tỏ vinh dự, tự hào và gửi lời·cảm ơn sự cố gắng của ngành y tế cả nước.

Bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân là người tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

Sáng 8/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tiến hành triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Và hôm nay cũng là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên các nữ nhân viên y tế là những người được ưu tiên tiêm đầu tiên.

Nữ bác sĩ trẻ Dư Lê Thanh Xuân (Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh) là người đầu tiên được tiêm phòng vaccine COVID-19. Sau mũi tiêm, bác sĩ Xuân chia sẻ thấy thoải mái và sức khoẻ ổn định.

Những nữ y bác sĩ được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 8/3: Vinh dự và tự hào! - Ảnh 1.
Những nữ y bác sĩ được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 8/3: Vinh dự và tự hào! - Ảnh 2.

Những nữ nhân viên y tế được ưu tiên tiêm vaccine đầu tiên.

"Là người đầu tiên được chọn tiêm phòng vaccine COVID-19 sáng nay, không cảm xúc gì khác ngoài niềm vinh dự và tự hào, cảm ơn sự cố gắng của ngành y tế cả nước. Hiện tại thì sức khỏe của tôi bình thường và vẫn đang làm việc bình thường trong chiều hôm nay" - bác sĩ Thanh Xuân chia sẻ.

Được biết, trong cuộc chiến chống COVID-19, bác sĩ Thanh Xuân là một trong những người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 số 91 (bệnh nhân người Anh). Và cũng do tình hình dịch bệnh kéo dài, bác sĩ Xuân đã phải hai lần hoãn đám cưới với người bạn đời của mình là bác sĩ Nguyễn Văn Thành Được (cùng công tác tại Khoa Hồi sức tích cực) để hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Cũng theo bác sĩ Thanh Xuân, bác sĩ Thành Được cũng nằm trong danh sách tiêm chủng lần này của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Những nữ y bác sĩ được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 8/3: Vinh dự và tự hào! - Ảnh 3.

Các bác sĩ nữ chờ đến lượt tiêm vaccine COVID-19 sáng 8/3.

Còn đối với bác sĩ Trần Nguyễn Phương Thảo - Khoa Xét nghiệm, ban đầu, bác sĩ Thảo những có chút lo lắng vì cũng biết đây là vaccine mới. Nhưng sau quá trình khám sàng lọc, được tư vấn qua kỹ càng qua nhiều bước, bác sĩ Thảo đã sẵn sàng cho mũi tiêm vaccine COVID-19.

"Hiện tại sức khỏe tôi hoàn toàn bình thường, chưa có bất cứ triệu chứng bất thường nào sau tiêm, nhưng tôi vẫn sẽ theo dõi sức khỏe của mình trong 14 ngày tới, nếu có các triệu chứng như ho, sốt, buồn nôn hay chóng mặt, tôi sẽ báo ngay cho bệnh viện" - bác sĩ Trần Nguyễn Phương Thảo nói.

Với những gì đã cống hiến và hy sinh, việc ưu tiên têm vaccine là hành động ý nghĩa, tri ân những nữ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Các nữ nhân viên y tế được ưu tiêm tiêm chủng vaccine COVID-19 trước Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Các nữ nhân viên y tế được ưu tiêm tiêm chủng vaccine COVID-19 trước

VTV.vn - Những nữ y bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu được quan tâm bảo vệ trước tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục