Những thực phẩm giàu i-ốt nên tăng cường ăn hàng ngày

Theo VOV, icon
06:00 ngày 28/12/2015

VTV.vn - Một số loại thực phẩm dưới đây rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt góp phần quan trọng trong việc tăg cường i-ốt cho cơ thể.

Thiếu i-ốt có thể dẫn đến các rối loạn thần kinh như trầm cảm, lo âu, đặc biệt làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau. Dưới đây là một số loại thực phẩm rất tốt để tăng cường i-ốt cho cơ thể:

: Hải sản rất giàu i-ốt. Cá thu cá là một ví dụ về thực phẩm giàu i-ốt mà bạn phải thêm vào trong chế độ ăn uống của gia đình. Nó cung cấp cho bạn calo, vitamin E, magiê, canxi, kali và hơn 60% i-ốt cần thiết mỗi ngày.

Gà tây: Đây là thực phẩm chứa ít chất béo. Nó là một loại thực phẩm tốt nhất để cung cấp các protein cho cơ thể, không có quá nhiều calo. Gà tây cũng rất giàu i-ốt và cung cấp một lượng đầy đủ hàng ngày i-ốt nếu có trong chế độ ăn uống thường xuyên.

Pho mát: Pho mát giữ cho xương chắc và khỏe mạnh. Pho mát cung cấp protein, vitamin, i-ốt.

Quả nam việt quất: Quả nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa. Nó đứng đầu danh sách các thức ăn có một số lượng i-ốt cao. Nam việt quất đáp ứng rất tốt nhu cầu hấp thụ i-ốt hằng ngày của cơ thể.

Khoai tây: Khoai tây là một trong những loại rau tuyệt vời và rất giàu hàm lượng i-ốt. Một củ khoai tây cỡ trung bình đáp ứng và cung cấp khoảng 60mg i-ốt cho cơ thể.

Dâu tây: Dâu tây không chỉ ngon mà nó còn rất giàu hàm lượng i-ốt. Một cốc nước dâu tây chứa khoảng 13mg i-ốt, cung cấp khoảng 10% nhu cầu hàng ngày về i-ốt.

Mận khô: Mận khô cũng là một trong những loại thực phẩm giàu i-ốt tốt nhất. Mận khô cung cấp lượng lớn protein và vitamin. Nó cũng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin A và K và cung cấp khoảng 10% nhu cầu hấp thụ i-ốt mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục