Những triệu chứng sớm của ung thư tinh hoàn

Theo VOVCập nhật 06:02 ngày 28/11/2017

VTV.vn - Nhận thức được những triệu chứng sớm của ung thư tinh hoàn có thể là chìa khóa để chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh sớm nhất.

Đau bụng hoặc đau ở các bộ phận cơ thể khác như lưng có thể là một trong những triệu chứng ung thư tinh hoàn sớm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hạch lympho mở rộng cũng như sự lan truyền của tế bào ung thư tới gan có thể dẫn đến đau gan.

Một khối u không đau trong tinh hoàn là cũng một trong những triệu chứng ung thư tinh hoàn. Nó có thể có kích thước bằng hạt đậu và cũng có thể lớn hơn.

Cảm giác nặng ở bìu là một trong những triệu chứng ban đầu của ung thư tinh hoàn. Sự nặng nề hoặc đau đớn trong bìu là điều mà bạn không bao giờ được bỏ qua. Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của ung thư tinh hoàn.

Những triệu chứng sớm của ung thư tinh hoàn - Ảnh 1.

Chất lỏng trong bìu: Thông thường chất dịch có trong bìu là bình thường. Bạn nên chú ý đến chất lỏng nếu chúng kéo dài hơn 7 ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tích tụ bất thường chất lỏng có thể là một phản ứng cho một khối u tinh hoàn.

Các núm vú thay đổi: Người đàn ông có các triệu chứng ung thư tinh hoàn cũng có thể có sự đau nhức đầu vú hoặc thậm chí tăng trưởng lớn hơn bình thường. Một khối u trong tinh hoàn có thể tạo ra một protein dẫn tới các phản ứng ở núm vú của nam giới.

Thay đổi hình dạng của tinh hoàn: Một trong những triệu chứng ban đầu của ung thư tinh hoàn là sự thay đổi hình dạng tinh hoàn. Hơn nữa, nếu bạn thấy một số bất thường nổi lên hoặc sưng trong tinh hoàn, bạn phải gặp bác sĩ ngay.

Những triệu chứng sớm của ung thư tinh hoàn - Ảnh 2.

Tinh hoàn sưng do cục máu đông có thể là các triệu chứng có liên quan. Một cục máu đông trong tĩnh mạch được gọi huyết khối tĩnh mạch sâu. Đối với một số nam giới, có cục máu đông có thể là một trong những triệu chứng ung thư tinh hoàn ban đầu.

Nhiễm trùng tinh hoàn được gọi là viêm mào tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn là viêm ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn, thường gặp nhất ở những người đàn ông tuổi từ 19 đến 35. Viêm mào tinh hoàn là do nhiễm trùng, thường là do vi khuẩn hoặc nhiễm trùng qua đường tình dục gây ra. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở tinh hoàn, thì bạn phải được kiểm tra ngay lập tức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Có tới 51% nhân viên trường học có nguy cơ cao mắc COVID-19

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang tìm cách mở cửa trở lại một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kết quả của một nghiên cứu mới có thể kh