Nữ bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do viêm ruột nặng

Lê ThạchCập nhật 19:17 ngày 02/06/2018

Hình ảnh nội soi ruột của bệnh nhân

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ 29 tuổi bị nhiễm trùng máu do viêm ruột nặng.

Bệnh nhân T.H.K. (29 tuổi, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng sốt 39,5 độ C, đau bụng vùng dưới rốn liên tục, nôn nhiều, thể trạng mệt mỏi, ăn uống kém.

Bệnh nhân cho biết, khoảng 5 ngày nay, bệnh nhân tự nhiên thấy sốt, đau bụng vùng dưới rốn và đau liên tục, nôn nhiều, đi ngoài phân lỏng ngày 4-6 lần/ngày, phân tóe nước, không có nhầy máu, ăn uống kém. Tuy nhiên, bệnh nhân không tới bệnh viên thăm khám, mà ở nhà tự mua thuốc uống nhưng không đỡ. Tình trạng ngày càng nặng người nhà đã đưa bệnh nhân tới Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để điều trị.

Bệnh nhân được chỉ định nội soi dạ dày và đại tràng, xét nghiệm máu. Sau khi có kết quả cận lâm sàng các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do viêm ruột nặng. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Nội – Nhi – Đông y của bệnh viện.

Bác sĩ cảnh báo tới mọi người: khi có bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào của sức khỏe nên tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và điều trị, không nên tự mua thuốc uống tại nhà. Trường hợp bệnh nhân K nếu để tình trạng kéo dài sẽ gây sốc nhiễm trùng, rối loạn điện giải có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiễm trùng máu là bệnh rất nguy hiểm, là tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, vi sinh vật gây bệnh không còn khu trú tại một cơ quan tổn thương ban đầu mà theo đường máu lan đi khắp cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng huyết nếu không được chẩn đoán và điều trị thuốc kịp thời hoặc độc lực của vi sinh vật quá mạnh. Nhiễm trùng huyết là tình trạng bệnh nặng de dọa tính mạng, cần nhập viện điều trị tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực