Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo

Nguyệt Ánh - Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 16:03 ngày 08/12/2015

VTV.vn - Sáng nay (8/12), Lễ phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo đã được tổ chức.

Lễ phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo đã được Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế phối hợp với Đài THVN và Cổng thông tin nhân đạo tổ chức, nhằm phát huy nguồn lực xã hội của các cá nhân, tập thể cùng các nhà hảo tâm.

Với thông điệp "một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư", chiến dịch này diễn ra trong 2 tháng, với cú pháp UT gửi 1406. Giá trị mỗi tin nhắn là 12.000 đồng. Tại Lễ phát động, các đại biểu đã đồng loạt nhắn tin ủng hộ. Nhân dịp này, Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng đã trao quà cho một số bệnh nhi, động viên các bệnh nhi cùng gia đình gắng chống chọi bệnh tật.

Theo thống kê, ở nước ta mỗi năm có 150.000 người mắc mới ung thư và hơn 200 người tử vong do ung thư mỗi ngày. Quá nửa số người bị ung thư phát hiện muộn và có hoàn cảnh khó khăn. Ngày càng nhiều người vì gánh nặng gia đình đã bỏ dở điều trị, nhiều em nhỏ gắn liền với tiêm truyền hóa chất thay vì học tập, vui chơi. Cũng vì thế, Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng đã nhận được nhiều sự ủng hộ; qua đó, hỗ trợ cho 6.200 bệnh nhân ung thư và khám sàng lọc cho hơn 30.000 người. Một chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h ngày 14/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân bị mù mắt do tiêm filler

VTV.vn - Lại có thêm một trường hợp bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi. Nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi. Thông tin này vừa được Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết.